SỬA ADAPTER MACBOOK PRO TẠI TP.HCM

SỬA ADAPTER MACBOOK PRO TẠI TP.HCM

Do có nhiều người sử dụng Macbook nhưng họ vẫn không tránh khỏi khi gặp một số lỗi của Macbook. Và khi làm việc chúng tôi cũng đã nhận được một số câu hỏi từ việc trục trặc adapter. Hãy liên hệ với trung tâm Nguyễn Tín laptop để nhận được tư vấn tốt nhất!

12476159_887455848030735_644067153_n

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp:

1 – Tôi thường cắm Adapter vào điện lưới, như vậy có đúng không?

Đây là cách dùng khá phổ biến mà mọi người hay dùng, nó có thể giúp ta tiết kiệm thời gian nhưng không giúp ta giữ độ bền của Adapter. Khi cắm vào điện, dù có dùng hay không dùng máy tính, Adapter vẫn tiêu thụ một lượng điện, cho dù nó rất nhỏ nhưng lại đủ làm cho các linh kiện bên trong giảm tuổi thọ. Tuổi thọ trung bình của Adapter được tính là 3 năm với thời lượng trung bình mỗi ngày dùng 8h. Tuổi thọ sẽ giảm đi tương ứng khi ta cắm điện liên tục. Cách dùng đúng là: Cắm điện vào Adapter trước khi bật máy, rút Adapter ra khỏi điện sau khi tắt máy.

 

2 – Khi nào Adapter được gọi là hỏng và phải thay mới?

Adapter được gọi là hỏng và phải thay mới khi:
A – Không cung cấp được điện cho thiết bị hoạt động
B – Cung cấp được cho thiết bị hoạt động nhưng không ổn định
C – Cung cấp được cho thiết bị hoạt động ổn định, nhưng không cung cấp được cho các thiết bị ngoại vi bắt buộc như Pin, bàn phím, chuột, thẻ nhớ…
Trường hợp A thì chúng ta thường thấy rõ vì không thể bật được máy tính lên, Khi thay bằng một Adapter khác thì máy lại hoạt động bình thường.
Trường hợp B phức tạp hơn, khó phát hiện hơn, nhưng máy tính sẽ có biểu hiện là:
– Máy đang chạy, đột nhiên tự chuyển sang chế độ dùng pin trong chốc lát mà điện lưới vẫn ổn định.
– Máy đang dùng bình thường, máy có vẻ chậm trong khi không hề chạy một chương trình nào nặng, dễ treo máy. Một số máy tính không có pin sẽ thấy máy dễ bị tắt ngang chừng mà không thể bật lại trong vòng vài phút hoặc vài giờ. Những biểu hiện này hết khi thay một adapter cùng loại.
Trường hợp C hay gặp khi máy dùng trên 3 năm. Dell và HP bị lỗi này nhiều hơn.
– Adapter vẫn dùng bình thường với máy tính, thậm chí có thể sạc pin bình thường đến 100%. Nhưng pin trong máy đã kém, chỉ còn duy trì được máy khoảng 10-15 phút. Nếu bạn hài lòng với cách dùng cắm điện và chỉ cần máy chạy được vài phút nếu mất điện thì trường hợp này không phải thay gì cả.
Vấn đề chi phát sinh khi bạn mua một viên pin mới, Pin mới hoạt động tốt với máy tính. Nhưng khi cắm Adapter, máy báo rõ là có pin nhưng không sạc hoặc báo sạc nhưng không thấy pin lên. Việc này không cải thiện khi thay pin khác. Nhưng lại chạy tốt ngay khi thay sạc khác.
Dây nguồn (từ ổ điện vào bộ sạc) và dây sạc (từ bộ sạc vào máy tính) cũng rất quan trọng, ta nên sử dụng nhẹ nhàng, tránh gập khi cuộn. Nhiều trường hợp bộ sạc vẫn tốt nhưng do dây đứt ngầm hoặc chạm chập dẫn đến cháy nổ. Bộ sạc tốt luôn đi kèm dây nguồn tốt.

 

Trên đây là một số câu hỏi, nhưng để khắc phục lỗi mà adapter có thể gây ra. Bạn có thể đến shop Nguyễn Tín Laptop – sửa chữa Macbook tại Sài Gòn Nơi đây chúng tôi được rèn luyện qua nhiều năm, am hiểu mọi thứ về Macbook, cũng như sự tin tưởng của khách hàng. Chúng tôi luôn đảm bảo được việc sửa chữa khi bảo hành lên đến 6 – 12 tháng.

Click thêm http://suamacbook.com để biết thêm thông tin chi tiết!

 

Apple Center – Nguyễn Tín 
Email
: nguyentinlaptop@gmail.com
Điện thoại: 08.38 684 228 – 08. 38 684 229 – 0903 979 828
Fax: 08.39 915 455
Facebookhttps://www.facebook.com/nguyentinapple

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *